Recommend

กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

ตอนนี้มีสมาชิกทั้งหมด 9 คน

- มังกี้ ดี ลูฟี่
- โรโรโนอา โซโล
- นามิ
- อุซป
- ซันจิ
- โทนี่ โทนี่ ชอปเปอร์
- นิโค โรบิน
- แฟรงกี้(คาติฟูแลม)
- ฮัมมิ่ง บรู๊ค

==============================

1.ลูฟี่ กัปตันเรือ กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง และตัวเอกของเรื่อง วันพีซ

**ประวัติ ลูฟี่**

ชื่อ: มังกี้ ดี ลูฟี่

สังกัด: กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

หน้าที่บนเรือ: กัปตัน

อายุ: 17

ความสูง: 172 cm

วันเกิด: 5 พฤษภาคม

ค่าหัว: 300,000,000 เบรี

ความถนัด: การต่อสู้

ความฝัน: เป็นจ้าวแห่งโจรสลัด

ผลปีศาจ: โกมุ โกมุ [ความสามารถ: มนุษย์ยาง]

**ข้อมูลของลูฟี่**

ตอนสมัย ลูฟี่ ยังเด็กๆนั้น ลูฟี่ได้ถูกฝึกฝนโดยการ์ปซึ่งก็คือ พลโทแห่งกองทัพเรือและเป็นปู่ของลูฟี่นั่นเอง เพื่อที่จะทำให้ลูฟี่กลายมาเป็นลูกผู้ชายที่แข็งแกร่งขึ้นและเติบโตมาเป็นทหารเรือที่แข็งแกร่ง แต่เนื่องจากการ์ปไม่สามารถฝึกดูแลให้ลูฟี่ได้มากนักเพราะมีงานอื่นๆต้องทำ ก็เลยฝากให้กับเพื่อนของการ์ปซึ่งก็ให้ลูฟี่ฝึกฝนด้วยกันกับเอส ซึ่งก็คือ พี่ชาย ลูฟี่นั่นเอง

เวลาผ่านไปจนแชงคูสเข้ามายึดเกาะฟัชเชียเป็นฐานชั่วคราว ซึ่งแชงคูสก็คือชายโจรสลัดผมแดงนั่นเอง ลูฟี่นั้นได้เป็นเพื่อนกับแชงคูสและติดใจแชงคูสและชื่นชมแชงคูสเป็นอย่างมาก จนเป็นแรงบรรดาลใจอยากเป็นโจรสลัดกับแชงคูส

ลูฟี่นั้นเพื่อที่จะโชว์ให้พวกแชงคูสได้เห็นว่าเค้าสามารถเป็นโจรสลัดกับพวกแชงคูสได้นั้น เค้าเอามีดแทงเข้าไปที่ด้านล่างตาข้างซ้ายของเขา

ในขณะที่ลูฟี่อยู่กับแชงคูสในผับบาร์นั้น ซึ่งเป็นช่วงเวลาตอนที่ ฮิงุมะ หัวหน้าโจรสลัดภูเขาเข้ามานั่นเอง

ลูฟี่ดันเผลอกินผลปีศาจเข้าไป นั่นก็คือผล โกมุ โกมุ ซึ่งทำให้เค้ากลายเป็นมนุษย์ยางนั่นเอง และผลปีศาจนี้ยังกระทบให้ลูฟี่ไม่สามารถว่ายน้ำได้ ไปตลอดชีวิตอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม การที่กินผลปีศาจเข้าไปแล้วนั้น ก็ไม่ได้ทำให้ลูฟี่คิดเลิกจะเป็นโจรสลัดเลยสักนิด

หลังจากที่ ลูฟี่ นั้นได้โดนลักพาตัวไปโดย ฮิงุมะ เจ้าแห่งทะเลก็โผล่ขึ้นมา พร้อมกับกิน ฮิงุมะ ไป แต่แล้วเจ้าแห่งทะเลก็เตรียมพร้อมที่จะกิน ลูฟี่ เหมือนกัน ลูฟี่ ซึ่งว่ายน้ำไม่ได้ไม่สามารถทำอะไรได้เลย แต่ทว่า..

แชงคูสก็ได้ไปช่วยชีวิตเค้าไว้ และใช้ “จิตคุกคาม” ทำให้เจ้าแห่งทะเลหนีจากไป ซึ่งนั่นเองก็เป็นเหตุการณ์ที่ลูฟี่นั้นจะไม่มีวันลืม เพราะว่าจากการช่วยเหลือลูฟี่ในครั้งนี้ แชงคูสนั้นได้ยอมเสียแขนข้างซ้ายไป!!

หลังจากนั้นไม่นาน กลุ่มแชงคูสก็เตรียมพร้อมที่จะออกเดินทางต่อ แต่ก่อนที่จะออกเดินทางนั้น ลูฟี่ก็ได้ให้คำสัญญากับแชงคูสไว้ว่า จะรวบรวมพรรคพวกที่เก่งไม่แพ้กลุ่มแชงคูส และจะเป็นผู้ค้นพบสมบัติอันล้ำค่าอันดับ 1 ของโลกให้ได้ พร้อมกับ “จะเป็นจ้าวแห่งโจรสลัด”!!!

ลูฟี่ตัดสินใจที่จะไม่ไปกับแชงคูส และตัดสินใจจะสร้างโจรสลัดของตนเองขึ้นมา

แชงคูสเลยให้หมวกฟางที่เค้ารักและชอบมากให้กับลูฟี่ และรอวันที่ลูฟี่จะเป็นโจรสลัดที่โด่งดังและสามารถเหนือเค้าไปได้ ซึ่งในตอนนั้นเค้าก็จะมาเอาหมวกฟางกลับนั่นเอง

10 ปีผ่านไป... ลูฟี่ได้เติบโตขึ้นมามากแล้ว และในที่สุดการเดินทางของลูฟี่ และการรวบรวมพวกพ้อง เพื่อที่จะกลายเป็นจ้าวแห่งโจรสลัดก็ได้เริ่มต้นขึ้น...

**ค่าหัวของลูฟี่**

-30 ล้านเบรี

ลูฟี่ได้ค่าหัวครั้งแรกนี้เนื่องจากว่า ลูฟี่นั้นได้ไปโค่น บากี้, ดอน ครี๊ก และก็อารองลงไปซึ่งนับว่าเป็นค่าหัวที่สูงที่สุดในอีสต์บลูเลยทีเดียว

-100 ล้านเบรี

ลูฟี่ได้ค่าหัวครั้งที่สองนี้เนื่องจากว่า ลูฟี่นั้นได้ไปกำจัด 1 ใน 7 เทพโจรสลัด เดอะ คร๊อกโคดายน์

-300 ล้านเบรี

ลูฟี่ค่าหัวปัจจุบัน ซึ่งก็ได้จากการที่ลูฟี่นั้นได้ไปถล่ม เอนิเอส ร๊อบบี้ พร้อมกับ กำจัด CP9 ร๊อบ ลุจจิ

 2.โซโล นักดาบ แห่งกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ที่ชอบเดินหลงทางอยู่เป็นประจำ แต่มีความสามารถในการต่อสู้สูงมาก

**ประวัติโซโล**

ชื่อ: โรโรโนอา โซโล

สังกัด: กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

หน้าที่บนเรือ: หน่วยต่อสู้

อาชีพ: นักดาบ

อายุ: 19

ความสูง: 178

วันเกิด: 11 พฤศจิกายน

ค่าหัว: 120,000,000 เบรี

ความถนัด: การต่อสู้

ความฝัน: เป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลกให้ได้

**ข้อมูลของโซโล**

โซโลตอนเด็กนั้นได้ฝึกฝนอยู่ที่หมู่บ้าน ชิโมสึกิ กับอาจารย์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขานั่นเอง ซึ่งแม้กระทั่งยังเป็นแค่เด็ก แต่เค้าเก่งพอที่จะชนะผู้ใหญ่ได้

อย่างไรก็ตามก็มีอยู่คนๆหนึ่งที่เค้านั้นไม่สามารถชนะได้ นั่นก็คือ คุอินะ ซึ่งเป็นลูกสาว ของอาจารย์โซโลนั่นเอง

หลังจากที่ต่อสู้กันเป็นเวลานาน และสู้กันหลายต่อหลายครั้งกับคุอินะ เค้าก็ต้องพ่ายแพ้ทุกๆครั้งเลย

โซโลนั้นเจ็บใจอย่างมากที่เค้าไม่สามารถเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดได้ และในการต่อสู้ครั้งที่ 2000 นั้นเค้าก็ขอคุอินะด้วยดาบจริงๆ ซึ่งผลปรากฏว่า เค้าก็แพ้เช่นเดิม

โซโลนั้นถึงกับร้องไห้และเสียใจต่อความพ่ายแพ้และบอกคุอินะว่าความฝันของเขาคือการที่เป้นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลก

เมื่อคุอินะได้ยินเข้า เธอก็บอกเค้าว่าเธอนั้นก็มีความฝันที่เหมือนกับโซโล และเคยพูดกับพ่อของเธอไว้แบบนี้เช่นกัน แต่ว่าพ่อบอกเธอว่า ผู้หญิงนั้นไม่มีทางเป้นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลกได้หรอก และเมื่อเธอโตขึ้นฝีมือเธอก็จะลดลงตามวัย

โซโลและคุอินะเลยสัญญาด้วยกันว่าจะต้องมีใครสักคนระหว่าง คุอินะ และ โซโล ที่จะต้องเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดให้ได้

วันต่อมาหลังจากคำสัญญา คุอินะ เกิดอุบัติเหตุขึ้นและเสียชีวิตลงไป เนื่องจากเธอตกบันไดตาย

โซโลซึ่งให้คำสัญญาไว้กับเธอนั้น ถึงกับเศร้า และโซโลนั้นเลยตัดสินใจอะไรออก เค้าเลยขออนุญาติอาจารย์เอาดาบคุอินะมาใช้ เพื่อที่จะให้ทั้งสองประสบความฝันที่สำเร็จด้วยกัน และเค้านั้นจะต้องเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดให้ได้

ซึ่งดาบที่โซโลเอามาจากคุอินะนั้นมีชื่อดาบว่า วาโด อิจิมอนจิ

โซโลซึ่งได้ฝึกฝนจากแต่ก่อนที่ใช้แค่สองดาบ แต่ตอนนี้นั้นกลายมาเป็นสามดาบ ฝึกหนักแต่ละท่าเพื่อที่สักวันความฝันของเขาจะเป็นจริง

มีอยู่วันหนึ่งโซโล ได้ยินข่าวว่ามีนักดาบที่เก่งที่สุดในโลกอยู่ เค้านั้นเลยขออาจารย์ออกเดินทางจากหมู่บ้านของเขาเพื่อที่จะมาขอดวลกับนักดาบที่เก่งที่สุดให้ได้ ที่มีชื่อว่า มิฮอก

แต่ทว่าการเดินทางของเขานั้นยากลำบากมากเพราะเค้ามีนิสัยที่ชอบหลงทางเป็นประจำเลยไม่สามารถไปหา มิฮอก ได้

ระหว่างทางที่โซโลตามหา มิฮอค อยู่นั้น เค้าก็ทำอาชีพเป็นนักล่าค่าหัว ซึ่งอาชีพนี้ก็เพื่อที่เค้าจะได้ดำรงชีวิตรักษาซ่อมดาบของเขาและมีชีวิตไปแต่ละวันได้

โซโลนั้นเดินทางและได้พวกมาสองคนที่มีชื่อว่า จอนนี่ และ โยซากุ ซึ่งทั้งสองคนนี้ก็เรียกเค้าว่าลูกพี่และเดินทางร่วมกับเค้าตลอดมาตอนจนโซโลเป็นนักล่าค่าหัวที่โด่งดัง

มีอยู่วันหนึ่ง กลุ่ม บาร๊อค เวิรก์ นั้นได้สั่งคนมาเอาตัวโซโลเข้ากลุ่มบาร๊อค เวิรค์ แต่ว่าโซโลนั้นก็ไม่ขอเข้าเนื่องจากต้องการตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มเท่านั้นถึงจะเข้า หลังจากนั้นโซโลก็ฆ่าคนๆนั้นที่มาขอให้เข้ากลุ่ม ซึ่งชายคนนั้นก็คือ Mr.7 สมัยก่อนนั่นเอง

ในขณะที่ โซโล เดินทางต่อและได้หลงทางกับ จอนนี่ และ โยซากุ โซโลก็มาเจอเมืองของกองทัพเรือเข้า (เกาะเชลล์)

โซโล นั้นได้ไปหาเรื่องเข้าซึ่งก็คือการฆ่าหมาจิ้งจอก!เลี้ยงของผู้พันมอรแกน โซโลเลยโดนจับและคิดจะปล่อยโซโลเมื่อครบ 1 เดือน (ซึ่งเป็นการโกหกนี่เอง)

ขณะที่โซโลโดนจับนั้น ลูฟี่กับโคบี้ก็ได้เข้ามาช่วย ซึ่งโซโลนั้นตอนสุดท้ายเมื่อได้รู้ว่าเป็นการโกหกและรู้ว่าตัวเองยังไงก็ต้องเจอทหารเรือจับเป็นเป้าหมายอย่างแน่นอน และเพื่อที่จะเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดให้ได้ เลยเข้าร่วมกับลูฟี่

ระหว่างการเดินทางนั้น โซโลนั้นได้เจอกับจอนนี่และโยซากุอีกครั้งหนึ่ง และในที่สุดสิ่งที่โซโลรอคอยก็มาถึงเมื่อเค้านั้นได้ไปที่บาราตีเอ

โซโลนั้นได้เจอกับมิฮอคในที่สุด ซึ่งมิฮอคก็ได้มาพังเรือของดอนครีก โซโลเลยขอท้าสู้กับมิฮอค และเป็นการดวล กัน 1-1 แต่ทว่าโซโลนั้นสู้ไม่ได้สักนิดเลยและระดับแตกต่างกับมิฮอคมากเกินไป โซโลเลยยอมให้มิฮอคฟันตรงกลางตัวเพื่อเป็นแผลแห่งความพ่ายแพ้ ซึ่งมิฮอคถึงกับทึ่งในตัวโซโล และบอกว่าคงจะได้สู้กับโซโลอีกและขอให้โซโลเหนือขึ้นและปราบเค้าให้ได้

โซโลนั้นพ่ายแพ้อย่างราบคาบแต่ก็ได้บอกกับลูฟี่ ว่า “ตั้งแต่นี้ไปเค้าจะไม่มีทางแพ้นักดาบเป็นครั้งที่ 2”!!! และแล้วการเดินทางของโซโลเพื่อที่จะเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดและโค่นมิฮอคให้ได้ก็เริ่มต้นขึ้น....

**ค่าหัวของโซโล**

-60 ล้านเบรี

โซโลได้ค่าหัวครั้งแรกนี้เนื่องจากว่า โซโลได้จัดการนักล่าค่าหัวไป 100 คนและปราบ Mr.1

-120 ล้านเบรี

โซโลค่าหัวปัจจุบัน ซึ่งก็ได้จากการที่โซโลนั้นได้ไปถล่ม เอนิเอส ร๊อบบี้ พร้อมกับ กำจัด CP9 คาคุ

 

3.นามิ ต้นหนเรือ และ ผู้หญิงที่รักสมบัติและเงินทองนั่นเอง

**ประวัติ นามิ**

ชื่อ: นามิ

สังกัด: กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

หน้าที่บนเรือ: ต้นหนเรือ

อายุ: 18

ความสูง: 169cm

วันเกิด: 3 กรกฏาคม

ค่าหัว: 16,000,000 เบรี

ความถนัด: ลักลอบขโมยของต่างๆ, ต้นหนเรือ

ความฝัน: เขียนแผนที่โลก

**ข้อมูลของนามิ**

นามิเป็นลูกบุญธรรมของ เบลเมล ซึ่งก็มี นามิ และก็ โนจิโกะ ทั้ง 3 นั้นได้อยู่กันเป็นเหมือนครอบครัว แต่แล้ววันหนึ่ง กลุ่มโจรสลัดอารองก็มายึดเกาะ โคโคยาชิ ที่ทั้ง 3 อยู่นั่นเอง ซึ่ง อารองก็ให้ทุกคนในเกาะ โคโคยาชิ ต้องจ่ายเงินภาษีให้อารอง เพื่อที่ทุกคนจะได้มีชีวิตอยู่ต่อไป

เบลเมลนั้นซึ่งไม่สามารถจ่ายภาษีไหว ซึ่งเหตุการณ์มันเกิดขึ้นเนื่องจากกลุ่มอารองไปเจอ ลูกของเบลเมลเข้านั่นเอง เนื่องจากที่เบลเมลนั้นไม่สามารถบอกว่า นามิ และ โนจิโกะ ไม่ใช่ลูกของเธอเพราะเธอสนิทสนมกับทั้ง 2 จนเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกันไปแล้ว เลยไม่สามารถจ่ายภาษีให้อารองเพียงพอ เลยโดนอารองทำตัวอย่างให้คนอื่นๆและชาวเมืองได้เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อไม่ยอมจ่ายเงินให้อารองเพียงพอ หรือไม่ยอมจ่ายเงินให้ ซึ่งเบลเมลนั้นก็ต้องโชคร้ายอย่างมากและโดนอารองนั้นยิงปืนใส่จนเสียชีวิตไป ซึ่งเสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตาของทั้ง นามิ และ โนจิโกะ ด้วย

นามินั้นก็โดนจับตัวไปและยอมให้มาเป็นพวกเดียวกับกลุ่มอารอง เนื่องจากว่าอารองเห็นฝีมือนามิในการทำแผนที่นั่นเอง และอารองยังให้ข้อเสนอนามิอีกว่า ถ้าเกิดนามิ สามารถเอาเงิน 100 ล้านเบรี มาให้เค้าได้นั้น เค้าก็จะยอมปล่อยให้หมู่บ้านโคโคยาชิ ของนามิเป็นอิศระ

นามิเลยตัดสินใจใช้ชีวิต 8 ปีเพื่อสร้างแผนที่ให้อารองและหาเงิน 100 ล้านเบรีโดนการไปขโมยจากโจรสลัดกลุ่มอื่นมาให้อารองนั่นเอง

หลังจากที่นามินั้นได้ไ